Vinaconex khắc phục xong sự cố vỡ đường ống nước sông Đà

. Do hệ thống đường ống liên tục xảy ra sự cố từ khi đưa vào sử dụng (lần thứ 11 vỡ đường ống nước) nên công ty nước sạch Vinaconex đã thực hiện việc

Gói trợ giúp kinh tế khi sắm căn hộ cao cấp Sunwah Pearl có ưu thế gì?
Căn hộ Đảo Kim Cương sức hút từ môi trường thiên nhiên
Căn hộ chung cư cho thuê Wilton Tower công viên cây xanh giá cạnh tranh
. Do hệ thống đường ống liên tục xảy ra sự cố từ khi đưa vào sử dụng (lần thứ 11 vỡ đường ống nước) nên công ty nước sạch Vinaconex đã thực hiện việc giảm áp trong hệ thống đường ống dẫn nước nhưng tổ chức các trạm bơm cuối nguồn để đưa nước về các vùng xa, vùng sâu nguồn nước, đảm bảo ​người dân có nước sạch sử dụng. Theo ông Tốn, khi bắt đầu xử lý sự cố vỡ đường ống nước trời mưa rất to nhưng tập thể cán bộ công nhân viên công ty đã nỗ lực khắc phục trong thời gian nhanh nhất

Chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất: Khách hàng lo chuyện “tiền mình trong túi người ta”

Việc cơ quan thuế công bố danh tính các chủ đầu tư bất động sản nợ tiền sử dụng đất làm dấy lên một nỗi lo mới đối với những người mua nhà ở hình thành trong tương lai.
Theo Thông tư số 07/TT – NHNN về việc bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai của Ngân hàng Nhà nước mới đây, khách hàng có thể yên tâm phần nào với tiến độ thực hiện dự án của chủ đầu tư.


Theo ông Tốn, khi bắt đầu xử lý sự cố vỡ đường ống nước trời mưa rất to nhưng tập thể cán bộ công nhân viên công ty đã nỗ lực khắc phục trong thời gian nhanh nhất. 
Vết nứt đường ống lần này không lớn, đường kính khoảng 30cm. Công ty đã tiến hành biện pháp đào đoạn ống bị nứt lên và thay thế bằng một đoạn ống mới.

Hiện chưa xác định được nguyên nhân gây sự cố nhưng sự cố​ lần này cũng có hiện tượng giống như những lần vỡ đường ống trước đây.

Nhà máy nước mặt sông Đà có công suất thiết kế 300.000 m3/ngày đêm, hiện đã cấp được 240.000 m3/ngày đêm cho khoảng 70.000 hộ dân các khu vực nội thành như quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm.

Do hệ thống đường ống liên tục xảy ra sự cố từ khi đưa vào sử dụng (lần thứ 11 vỡ đường ống nước) nên công ty nước sạch Vinaconex đã thực hiện việc giảm áp trong hệ thống đường ống dẫn nước nhưng tổ chức các trạm bơm cuối nguồn để đưa nước về các vùng xa, vùng sâu nguồn nước, đảm bảo ​người dân có nước sạch sử dụng.

Để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong thời gian thay thế đoạn ống nước bị vỡ, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công ty Nước sạch Hà Nội điều tiết, cấp nước cho người dân khu vực bị ảnh hưởng do sự cố vỡ đường ống nước sông Đà.

Theo các cơ quan chức năng, việc đường ống nước sạch sông Đà liên tục vỡ trong nhiều năm qua (kể từ cuối năm 2012​ đến 2015) đã gây thất thoát gần 1,3 triệu m3 nước, mất hơn 9,3 tỷ đồng để khắc phục sửa chữa, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng vạn hộ dân.
Theo Vietnam Plus

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0