TP.HCM: “Đau đầu” tìm chủ đầu tư xây 25 chung cư hư hỏng nặng

. Lý giải nguyên nhân kết quả của chương trình đạt thấp, Sở Xây dựng TP. HCM cho rằng có một số nguyên nhân Nhiều chung cư chưa xác định được chủ

Park Riverside kiến tạo chuẩn mực sống
Căn hộ Hawaii Đảo Kim Cương nơi kết nối tinh hoa của đất trời
Những điều mà khách hàng mong đợi từ dự án căn hộ Hausneo
. Lý giải nguyên nhân kết quả của chương trình đạt thấp, Sở Xây dựng TP. HCM cho rằng có một số nguyên nhân Nhiều chung cư chưa xác định được chủ đầu tư (59/72 lô do các quận, huyện chưa đánh giá tình trạng pháp lý của các hộ dân sống trong chung cư cũ, nhiều chung cư chưa chưa kiểm định; Chỉ tiêu quy hoạch không khả thi, không đảm bảo hiệu quả đầu tư dẫn đến chủ đầu tư xin điều chỉnh quy hoạch; Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chậm và chủ đầu tư dự án gặp khó khăn về tài chính nên tiến độ bồi thường kéo dài…. HCM, thành phố sẽ di dời, tháo dỡ 25 chung cư (72 lô) xuống cấp, hư hỏng nặng với tổng diện tích 350. 000m2 (khoảng 6. 531 căn hộ) và xây mới 445. 000 m2 sàn trong giai đoạn (2011-2015)

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP. HCM, thành phố sẽ di dời, tháo dỡ 25 chung cư (72 lô) xuống cấp, hư hỏng nặng với tổng diện tích 350.000m2 (khoảng 6.531 căn hộ) và xây mới 445.000 m2 sàn trong giai đoạn (2011-2015).
Đến nay, đã di dời, tháo dỡ được 8 chung cư (12 lô) khoảng 1.149 hộ dân, đạt tỷ lệ 14,56%. Việc xây dựng mới thay thế các chung cư cũ, đã thực hiện được 6/25 chung cư có chủ đầu tư , tuy nhiên chỉ mới có 1 chung cư hoàn thành (1 lô) đưa vào sử dụng, còn lại 5 chung cư (12 lô) đang triển khai, nhưng tiến độ chậm so kế hoạch.
Lý giải nguyên nhân kết quả của chương trình đạt thấp, Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng có một số nguyên nhân: Nhiều chung cư chưa xác định được chủ đầu tư (59/72 lô do các quận, huyện chưa đánh giá tình trạng pháp lý của các hộ dân sống trong chung cư cũ, nhiều chung cư chưa chưa kiểm định; Chỉ tiêu quy hoạch không khả thi, không đảm bảo hiệu quả đầu tư dẫn đến chủ đầu tư xin điều chỉnh quy hoạch; Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chậm và chủ đầu tư dự án gặp khó khăn về tài chính nên tiến độ bồi thường kéo dài…
Để gỡ khó cho chương trình, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Hữu Tín đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch và kiến trúc, Sở Tài chính nghiên cứu, tìm các biện pháp tháo gỡ khó khăn để giải quyết nhanh tình trạng xuống cấp ở các chung cư cũ nát, tìm quỹ nhà để tạm cư cho người dân trong khi chờ xây dựng chung cư mới.
KIỀU CHÂU

Nhật sẽ viện trợ ODA cho “siêu” dự án sân bay Long Thành

Thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam về đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam và dự án sân bay Long Thành, ngày 21/7.
Đối với dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Fukada Hiroshi cho biết:

Trong cuộc họp hội đàm mới đây giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hai bên thống nhất xem xét hợp tác trong dự án này, đặc biệt là vấn đề nghiên cứu khả thi.

“Hiện JICA đang chuẩn bị nghiên cứu khả thi cho dự án trên cơ sở kế hoạch mới mà phía Việt Nam đưa ra.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0