Thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ 1.500 đồng/km từ ngày 1/8

. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án đầu tư nâng cấp đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, Chủ đầu tư sẽ triển khai tiếp giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư 4.

Sống tiện nghi tại dự án Gem Riverside Quận 2
Giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng tăng nhanh
Chung cư The Riverin Hongkong land & CII sức hút từ địa điểm vàng
. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án đầu tư nâng cấp đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, Chủ đầu tư sẽ triển khai tiếp giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư 4. 757 tỷ đồng, bao gồm xây dựng mở rộng hoàn chỉnh đường cao tốc thành 6 làn xe; bề rộng nền đường 33,5m. Giai đoạn 1 có mức đầu tư gần 2. 000 tỷ đồng bao gồm Cải tạo, nâng cấp, kết cấu mặt đường chính tuyến đáp ứng tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe cơ giới; tận dụng đường hiện tại với bề rộng nền đường 25m và được thi công từ quý III/2014. Ông Phạm Ngọc Huân, Giám đốc điều hành Công ty Phương Thành cho biết, những vướng mắc về giải phóng mặt bằng khu vực xây dựng trạm thu phí đã được giải quyết, trạm thu phí cũng đang được gấp rút xây dựng và trong tháng 8 sẽ hoàn thành với 9 làn xe lưu thông qua trạm thu phí

Từ tháng 8 tới, sẽ bắt đầu thực hiện thu phí đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, với mức phí đã được Bộ Tài chính phê duyệt là 1.500 đồng/km. Mức phí này cũng được áp dụng cho cả giai đoạn 2 sau khi hoàn chỉnh đường thành 6 làn xe.
 
Dự án đầu tư, nâng cấp đường Pháp Vân – Cầu Giẽ dài 29 km, có điểm đầu tại Km182+300 (vị trí nút giao với đường Vành đai 3 của Hà Nội) và điểm cuối tại Km211+256 (tiếp giáp với tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình). Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 6.700 tỷ đồng và được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 có mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng bao gồm: Cải tạo, nâng cấp, kết cấu mặt đường chính tuyến đáp ứng tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe cơ giới; tận dụng đường hiện tại với bề rộng nền đường 25m và được thi công từ quý III/2014.

Theo dự kiến, dự án đầu tư nâng cấp đường Pháp Vân – Cầu Giẽ sẽ được hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào 30/6 và thu phí vào tháng 7. Tuy nhiên, do vướng mắc về giải phóng mặt bằng khu vực xây dựng trạm thu phí tại Km182 nên việc hoàn thành đã chậm hơn 1 tháng.

Thị trường BĐS: Hai lợi thế “hút” vốn ngoại

Những doanh nghiệp bất động sản (BĐS) sở hữu nhiều quỹ đất và “hình ảnh đẹp” đang trở thành mục tiêu của các nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài từ đầu năm đến nay.
VinaCapital đã mạnh tay giải ngân cho Quỹ VOF – Ảnh: Quý Hòa
Làn sóng châu Á trở lại
Lịch sử thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, kể cả trực tiếp (FDI) và gián tiếp (FII), vào BĐS của Việt Nam đã chứng kiến bao cuộc hợp, tan của doanh nghiệp (DN) lẫn quỹ đầu tư (QĐT).
Thập niên 90, các NĐT châu Á, cụ thể là Nhật Bản, Hong Kong và Singapore lĩnh ấn tiên phong, triển khai xây dựng nhiều công trình về khách sạn, văn phòng theo hình thức liên doanh với DN trong nước.
Tuy nhiên, khi bước sang năm 2000, các NĐT phương Tây tạm thời chiếm lĩnh “diễn đàn”, không ít NĐT đến từ Nhật Bản và Hong Kong hoặc không mở rộng phạm vi hoạt động, hoặc chính thức nói lời chia tay thị trường.
Những tưởng Việt Nam đã không còn là điểm đến hấp dẫn với các NĐT châu Á.


 
 

Ông Phạm Ngọc Huân, Giám đốc điều hành Công ty Phương Thành cho biết, những vướng mắc về giải phóng mặt bằng khu vực xây dựng trạm thu phí đã được giải quyết, trạm thu phí cũng đang được gấp rút xây dựng và trong tháng 8 sẽ hoàn thành với 9 làn xe lưu thông qua trạm thu phí.
“Tốc độ giải phóng mặt bằng chậm cũng ảnh hưởng tới tiến độ của dự án, đã phải tạm dừng một số mũi thi công, nếu triển khai được tất sẽ đồng bộ cho dự án. Với kế hoạch thông xe kỹ thuật tháng 8 sẽ không ảnh hưởng vì trong phạm vi các khu vực đã thi công vẫn đảm bảo thông xe với 9 làn xe chạy qua trạm thu phí”, ông Phạm Ngọc Huân cho biết.
Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án đầu tư nâng cấp đường Pháp Vân – Cầu Giẽ, Chủ đầu tư sẽ triển khai tiếp giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư 4.757 tỷ đồng, bao gồm xây dựng mở rộng hoàn chỉnh đường cao tốc thành 6 làn xe; bề rộng nền đường 33,5m. Xây dựng đường gom song hành hai bên. Giai đoạn 2 tiến hành giải phóng mặt bằng trong năm 2015 -2016, hoàn thành và đưa vào khai thác đầu năm 2018.
Theo VOV

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0