Lại xuất hiện mặt đường hỏng do hóa chất

. Trước đó, vào cuối tháng 6/2015, trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Bố Trạch (Quảng Bình), đơn vị thi công gói thầu nâng cấp và mở rộ

Sức thu hút từ vẻ đẹp đương đại mang dấu ấn đại dương của dự án Condotel AB Central Square
Đến 2035, TP Quy Nhơn sẽ thành trung tâm kinh tế biển quốc gia
Lý do không nên bỏ qua căn hộ Diamond Island
. Trước đó, vào cuối tháng 6/2015, trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Bố Trạch (Quảng Bình), đơn vị thi công gói thầu nâng cấp và mở rộng quốc lộ 1 phát hiện một điểm trên mặt đường cũng có dấu hiệu bong tróc rất nhanh khi có xe chạy qua. Đến giữa tháng 7/2015, đơn vị thi công gói thầu mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch lại phát hiện thêm một điểm mặt đường bị bong tróc khác. Gói thầu sửa chữa mặt đường do Sở GTVT Quảng Bình làm chủ đầu tư và Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ 494, trụ sở tại Đồng Hới, Quảng Bình thi công. Quanh điểm mặt đường bị hỏng vẫn còn váng dầu bao quanh và có mùi xăng dầu

Tại hiện trường, điểm bị hỏng có đường kính khoảng 40cm. Mặt nhựa đã bị bong tróc, chỉ cần dùng vật cứng gảy nhẹ là lớp nhựa mặt đường rã ra. Quanh điểm mặt đường bị hỏng vẫn còn váng dầu bao quanh và có mùi xăng dầu.
Theo người dân tại hiện trường, điểm bị hỏng xuất hiện khoảng buổi trưa cùng ngày. Một số người dân thấy một điểm trên mặt đường nhựa bỗng nhiên rã ra khi có xe đi qua.
Sự việc ngay sau đó được báo các cơ quan chức năng. Cuối giờ chiều cùng ngày, cán bộ Sở GTVT Quảng Bình cùng Công an TP Đồng Hới đã có mặt tại hiện trường lập biên bản và lấy mẫu vật về xét nghiệm.
Được biết, đoạn đường này được làm mới mặt nhựa cách đây khoảng hai năm. Gói thầu sửa chữa mặt đườ ng do Sở GTVT Quảng Bình làm chủ đầu tư và Công ty CP Quản lý và xây dựng đường bộ 494, trụ sở tại Đồng Hới, Quảng Bình thi công.

Đà Nẵng: Chuyển sân tập golf thành nơi tổ chức tiệc cưới

Bí thư Thành ủy Trần Thọ và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã lắng nghe và cho ý kiến đối với 15 dự án gồm giao thông, du lịch, khách sạn, sân golf, bến xe…

Nhà đầu tư CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai kinh doanh bến xe phía nam thành phố không hiệu quả, đề nghị thành phố cho chuyển đổi một phần mục đích sử dụng.


Trước đó, vào cuối tháng 6/2015, trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Bố Trạch (Quảng Bình), đơn vị thi công gói thầu nâng cấp và mở rộng quốc lộ 1 phát hiện một điểm trên mặt đường cũng có dấu hiệu bong tróc rất nhanh khi có xe chạy qua.
Đến giữa tháng 7/2015, đơn vị thi công gói thầu mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch lại phát hiện thêm một điểm mặt đường bị bong tróc khác.
Cả hai điểm này đều có mùi hóa chất. Đơn vị thi công nghi ngờ có người đổ hóa chất phá hoại mặt đường.
Sau đó Công an huyện Bố Trạch đã lấy mẫu xét nghiệm và kết luận chất làm rã mặt đường tại hai điểm này là dầu diezen và tinh dầu nhựa thông. Cho đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện có dấu hiệu tội phạm.
Cả hai điểm bị nghi phá hoại này đều do Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hải (TP Đồng Hới) thi công và cam kết bảo hành năm năm.
Theo Báo Tuổi Trẻ

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0