Khảo sát bồi thường các hộ dân thiệt hại do thi công Quốc lộ 1A

. Bà Bùi Thị Sơn kiến nghị chính quyền, đơn vị thi công sớm bồi thường thiệt hại nhà ở cho gia đình bởi đơn vị thi công đã dùng xe múc đào mương thoát

Tìm hiểu hệ thống an ninh nghiêm ngặt tại Dự án Barya Citi Netland
Bán dự án Sala Thủ Thiêm kết hợp linh hoạt không gian ở và thương mại
Thi công thiết kế thi công nội thất shop trọn gói
. Bà Bùi Thị Sơn kiến nghị chính quyền, đơn vị thi công sớm bồi thường thiệt hại nhà ở cho gia đình bởi đơn vị thi công đã dùng xe múc đào mương thoát nước sát nhà của bà 20cm, làm tường nhà bị nứt nhiều chỗ, đe dọa tính mạng và tài sản của gia đình. Còn gia đình ông Tống Văn Tám (cùng ở khu phố Ngân Sơn), có diện tích nhà rộng 40m2 với 5 người sinh sống nhưng do nhà của ông không nằm trong phạm vi thi công Quốc lộ 1A nên không thuộc diện tái định cư, không phải di chuyển chỗ ở. Ông Nguyễn Văn Huy, đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết, đối với những hộ dân có nhà bị lún, bị nứt do đơn vị thi công gây nên đã mời đơn vị bảo hiểm kiểm tra và giám định để bồi thường cho các hộ dân, yêu cầu thay phương tiện thi công ít ảnh hưởng nhất đối với các hộ dân

Tại khu phố Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh và thôn Mỹ Phú, xã An Hiệp, Đoàn khảo sát đã trực tiếp gặp gỡ, giải đáp thắc mắc của người dân. 
Bà Bùi Thị Sơn kiến nghị chính quyền, đơn vị thi công sớm bồi thường thiệt hại nhà ở cho gia đình bởi đơn vị thi công đã dùng xe múc đào mương thoát nước sát nhà của bà 20cm, làm tường nhà bị nứt nhiều chỗ, đe dọa tính mạng và tài sản của gia đình.

Quảng Nam: Doanh nghiệp lập dự án phải ký quỹ 500 triệu đồng

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản yêu cầu các nhà đầu tư ngay từ khâu nghiên cứu dự án phải ” đặt cọc” 500 triệu đồng.Còn gia đình ông Tống Văn Tám (cùng ở khu phố Ngân Sơn), có diện tích nhà rộng 40m2 với 5 người sinh sống nhưng do nhà của ông không nằm trong phạm vi thi công Quốc lộ 1A nên không thuộc diện tái định cư, không phải di chuyển chỗ ở.

Tại thôn Mỹ Phú, xã An Hiệp, đoàn đã gặp gỡ ông Đoàn Trọng Kính, người yêu cầu làm đường gom dân sinh cho gia đình ông cùng các hộ dân xung quanh do các ngôi nhà này thấp hơn 3m so với mặt đường và sát mặt đường nên việc sinh hoạt, đi lại gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống sản xuất và học tập của các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà của bà Bùi Thị Sơn bị lún, nứt nhiều chỗ do công trình thi công sát móng nhà. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Ông Nguyễn Văn Huy, đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết, đối với những hộ dân có nhà bị lún, bị nứt do đơn vị thi công gây nên đã mời đơn vị bảo hiểm kiểm tra và giám định để bồi thường cho các hộ dân, yêu cầu thay phương tiện thi công ít ảnh hưởng nhất đối với các hộ dân. Tùy tình hình thực tế thì mới mở đường gom dân sinh để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông, Ban Quản lý dự án sẽ nghiên cứu phương án tối ưu nhất.

Làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Tuy An, ông Võ Minh Thức, Phó Bí thư Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Yên, Trưởng Đoàn khảo sát yêu cầu đơn vị thi công, bảo hiểm sớm bồi thường để đảm bảo an toàn trong sinh hoạt và lao động của nhân dân.

Bên cạnh đó, huyện cũng tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu để tạo điều kiện trong công tác đền bù, giải tỏa.

Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A đi qua huyện Tuy An dài 24,55km với 371 đơn vị và hộ dân bị ảnh hưởng. Trong quá trình thi công, đơn vị thi công làm nứt, lún 174 nhà ở của các hộ dân dọc Quốc lộ 1A và đã được đơn vị bảo hiểm đến kiểm tra giám định nhưng chưa có kết luận./.
Theo Vietnam Plus

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0