Hành khách của Vietnam Airlines bị hủy chuyến tới… hơn nửa ngày?

. Vậy chi phí đặt vé và tiền lưu trú khách sạn để chờ chuyến bay sau thì ai là người chịu trách nhiệm? Chưa kể nhiều hành khách cũng bị lỡ dở công việ

ĐHĐCĐ PNC: Cổ đông chất vấn có tình trạng “lỗ thật, lãi giả”?
Trường Hải công bố lãi khủng hơn 3.000 tỷ đồng trong vòng 6 tháng
SHN: Lợi nhuận quý II/2015 đạt 48,36 tỷ
. Vậy chi phí đặt vé và tiền lưu trú khách sạn để chờ chuyến bay sau thì ai là người chịu trách nhiệm? Chưa kể nhiều hành khách cũng bị lỡ dở công việc làm ăn do chuyến bay bị hủy quá lâu…. Sau khi đã hoàn tất thủ tục gửi hành lý và chuẩn bị lên máy bay thì tất cả hành khách ngỡ ngàng khi nghe nhân viên của Vietnam Airlinesthông báo như “sét đánh ngang tai” Chuyến bay VN1263 do trục trặc kỹ thuật nên bị hoãn tới… 22 giờ 35 phút (bị hoãn tới khoảng13 giờ, tức hơn nửa ngày). “Ngay sau nghi nghe “hung tin”, tất cả hành khách trên chuyến bay liền kéo tới quầy vé của Vietnam Airlines để khiếu nại cho ra nhẽ thì chỉ được nhân viên bán vé trả lời qua quýt và có biểu hiện thiếu trách nhiệm. Giờ chuyến bay bị hoãn tới hơn nửa ngày khiến họ bị trễ chuyến phải đặt lại vé hoặc chờ tới ngày hôm sau

Hàng trăm hành khách trên chuyến bay VN1263 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines ) khởi hành từ TP. Vinh (Nghệ An) đi TP.Hồ Chí Minh sáng 19/7 đã vô cùng bức xúc, bực bội và ngán ngẩm vì bị hủy chuyến tới hơn… nửa ngày?
Trao đổi với PV, ông Trần T. cho biết: Ông cùng hàng trăm hành khách mua vé chuyến bay 9 giờ 35 phút đi TP. Hồ Chí Minh và phía Vietnam Airlines thông báo giờ có mặt tại cửa ra máy bay là 9 giờ 5 phút.
Sau khi đã hoàn tất thủ tục gửi hành lý và chuẩn bị lên máy bay thì tất cả hành khách ngỡ ngàng khi nghe nhân viên của Vietnam Airlinesthông báo như “sét đánh ngang tai”: Chuyến bay VN1263 do trục trặc kỹ thuật nên bị hoãn tới… 22 giờ 35 phút (bị hoãn tới khoảng13 giờ, tức hơn nửa ngày).
“Ngay sau nghi nghe “hung tin”, tất cả hành khách trên chuyến bay liền kéo tới quầy vé của Vietnam Airlines để khiếu nại cho ra nhẽ thì chỉ được nhân viên bán vé trả lời qua quýt và có biểu hiện thiếu trách nhiệm.
Trong khi đó, người đại diện có trách nhiệm quản lý tại sân bay của Vietnam Airlines thì không thấy? “Thái độ, văn hóa hành xử của một hãng hàng không quốc gia đối với sự cố như vậy là quá kém?”, ông Trần T nói.

Mê hồn trận MBA ở Việt Nam

Mỗi học viên cần cân nhắc mọi khía cạnh để chọn lựa một chương trình MBA
phù hợp nhất với mục tiêu, thời gian, chi phí và nhất là chiến lược
phát triển sự nghiệp về sau.
Thu Anh

Đối với doanh nhân và chuyên viên làm việc tại các công ty đa quốc gia, tấm bằng MBA không chỉ là “giấy thông hành” cho những vị trí cao hơn, mà còn là chiến lược phát triển lâu dài, mở ra nhiều cơ hội sự nghiệp trong tương lai.Vì sao MBA hấp dẫn?Trong điều kiện môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp và cạnh tranh hơn, nhiều doanh nhân và chuyên viên quản lý gặp khó khăn trong việc thiếu hụt kiến thức quản lý tầm cao.


Mặc dù sự cố hủy chuyến bay kéo dài, nhưng theo phản ánh không thấy người đại diện của Vietnam Airlines có mặt để xin lỗi, giải thích cho “thượng đế” hiểu mà chỉ là nhân viên bán vé 

Không những thế, lúc này nhiều hành khách đặt vấn đề: Họ mua vé bay đi TP.HCM sau đó bay từ TP.HCM đi nước ngoài. Giờ chuyến bay bị hoãn tới hơn nửa ngày khiến họ bị trễ chuyến phải đặt lại vé hoặc chờ tới ngày hôm sau.
Vậy chi phí đặt vé và tiền lưu trú khách sạn để chờ chuyến bay sau thì ai là người chịu trách nhiệm? Chưa kể nhiều hành khách cũng bị lỡ dở công việc làm ăn do chuyến bay bị hủy quá lâu…
Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi xảy ra sự cố hủy chuyến bay, Vietnam Airlines đã yêu cầu hành khách làm thủ tục nhận lại hành lý và trở về khách sạn chờ do đơn vị này bố trí. Chuyến bay bị hủy quá lâu, những thiệt hại phát sinh cho hành khách ai là người chịu trách nhiệm?
Ông Trần T cũng cho biết: Hiện nay phía hãng hàng không vẫn chưa thông báo tới việc đền bù thiệt hại do bị trễ chuyến bay cho hành khách.
Theo Báo Nông nghiệp VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: