Dùng bếp gas có những sự cố thường gặp nào

nhà bếp gas là loại phòng bếp khá thông dụng trong mỗi GĐ lúc bấy giờ bởi sự thông dụng về kinh tế cũng giống như hiệu quả mà nó đem đến . gần đó tron

Khu dự án cao cấp Thành Nam Dragon Huyện Củ Chi giao thông hoàn chỉnh không gian xanh
Sự yên bình tại Palm Garden Keppel Land
Căn hộ New City thể hiện đẳng cấp không gian xanh biểu tượng kiến trúc

nhà bếp gas là loại phòng bếp khá thông dụng trong mỗi GĐ lúc bấy giờ bởi sự thông dụng về kinh tế cũng giống như hiệu quả mà nó đem đến . gần đó trong quy trình sử dụng cũng có khá nhiều Lý Do khiến gas bị rò rì đem lại nhưng mối nguy khốn tiềm ẩn . hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những Nguyên Nhân gây rò rỉ gas thường gặp để bạn biết và khắc phục .

>> Cung cấp gas công nghiệp

Nguyên Nhân :

– Vỏ bình gas hoen rỉ kém chất lượng bị thủng khiến gas rò rỉ
– Dây dẫn gas bị hở
– Van điều áp chất lượng kém hở cổ van
– Bình Gas làm giả kém chất lượng

Những sự cố khi sử dụng phòng bếp gas

Gas bốc mùi: Do đường dây dẫn gas bị xì, khoá van bị hỏng hoặc ống gas nối sai khớp. bây giờ cần khóa ngay van bình ga, hãy mở tung cửa để giảm bớt nồng độ của gas. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải gấp rút mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. đặc biệt quan trọng lưu ý không bật tắt những thiết bị điện, tốt nhất có thể là ngắt được nguồn điện từ xa, tiếp nối gọi ngay thợ thay thế đến kiểm tra.

đặc biệt quan trọng lưu ý không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra phía bên ngoài, đề phòng bình gas nổ. mặc dù thế, theo tính toán thì bình gas rất ít khi nổ vì có thiết kế với vật tư đặc biệt. Thường là cháy và nổ lượng gas rò rỉ ra bên ngoài, với sức nổ rất mạnh.

>> Xem thêm thay thếhệ thống gas

Sự cố về nguồn lửa: Khi bếp gas không bắt lửa, ngọn lửa cháy phi lý, có mùi gas thoát ra bên ngoài. bạn phải tắt bếp ngay, khoá van bình đồng thời kiểm tra lại mâm chia lửa có bị đặt lệch không, lau khô sứ đánh điện của phòng bếp hoặc kiểm tra có gì bị ảnh hưởng tác động vào mâm lửa không? Nước sạch cũng có thể gây đỏ lửa bất thường, bởi thế đáy nồi ướt lửa cũng biến thành bị đỏ.

nhà bếp gas không bắt lửa: Bạn chỉ việc lặp lại động tác bật lửa tiếp tục cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài. Nếu dây dẫn gas bị gãy dập, bạn nên thay mới để đảm bảo bảo đảm an toàn. Kiểm tra bộ đánh lửa nếu bị bẩn, bạn cần tháo kiềng nhà bếp dùng vải khô để lau sạch bộ đánh lửa.

Lửa bị đỏ: Xử lý bằng phương pháp liên tiếp vệ sinh bếp gas. mặc dù thế, cũng có thể có trường hợp ngọn lửa bị đỏ là do nhà của bạn mới sơn hoặc quét vôi mới. hiện tượng này sẽ không cần xử lý, khoảng chừng vài ngày tự nhiên và thoải mái sẽ hết.

Lửa phát tiếng kêu: hiện tượng lạ này thường do nhân viên cấp dưới lắp ráp bếp gas chưa điều chỉnh đúng chuẩn bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, bạn cũng có thể tự mình xử lý bằng phương pháp lắp lại cho đúng chuẩn bộ phận kiểm soát và điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.

>> Xem thêm cung cấp gas công nghiêp tại hưng yên

Ngoài ra, tránh việc sử dụng bình gas mini cũ vì độ an toàn không phải như bình mới. Với bình gas mới cũng cần phải xem hạn sử dụng, nhà sản xuất có uy tín không, có được kiểm định chất lượng, an toàn…

Cần định kỳ thay mới hệ thống dây dẫn bình gas theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Với bình thuốc diệt côn trùng, tuyệt đối hoàn hảo không để gần ngọn lửa, không được xịt thuốc dưới gầm phòng bếp hoặc gần bếp lửa đang cháy.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0