Đến 2035, TP Quy Nhơn sẽ thành trung tâm kinh tế biển quốc gia

. Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phạm vi điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm

Bạn đã thiết kế nội thất quán cà phê giá rẻ vị trí sát sông
Căn hộ Feliz En Vista quận 2 nơi tài lộc dồi dào
Dự án Palm Garden đầu tư căn hộ hiện đại nhất hiện nay
. Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phạm vi điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 có diện tích khoảng 67. 788 ha, gồm TP Quy Nhơn hiện hữu, diện tích khoảng 28. 553ha, huyện Tuy Phước có diện tích khoảng 21. 713ha, hai xã Canh Vinh và Canh Hiển (huyện Vân Canh) có diện tích khoảng 13. 676 ha, xã Cát Tiến, Cát Chánh và một phần xã Cát Hải (huyện Phù Cát) có diện tích khoảng 3. Mục tiêu đến năm 2025, xây dựng TP Quy Nhơn trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, đến năm 2035, TP Quy Nhơn là một trong những trung tâm kinh tế biển của quốc gia, phát triển theo định hướng dịch vụ – cảng biển – công nghiệp – du lịch, trọng tâm là dịch vụ – cảng biển

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, phạm vi điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Quy Nhơn  và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 có diện tích khoảng 67.788 ha, gồm: TP Quy Nhơn hiện hữu, diện tích khoảng 28.553ha, huyện Tuy Phước có diện tích khoảng 21.713ha, hai xã Canh Vinh và Canh Hiển (huyện Vân Canh) có diện tích khoảng 13.676 ha, xã Cát Tiến, Cát Chánh và một phần xã Cát Hải (huyện Phù Cát) có diện tích khoảng 3.847 ha.
Theo điều chỉnh này, TP Quy Nhơn và vùng phụ cận sẽ được phát triển theo mô hình đô thị đa trung tâm với 2 trung tâm chính là TP Quy Nhơn và Khu kinh tế Nhơn Hội. 
Trong đó, TP Quy Nhơn là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Định, một trong những trung tâm kinh tế biển của quốc gia, trung tâm công nghiệp, du lịch, thương mại – dịch vụ, dịch vụ vận tải biển, y tế, giáo dục đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ của vùng Nam Trung Bộ, duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.
Khu kinh tế Nhơn Hội là động lực phát triển cho TP Quy Nhơn, khu vực phụ cận và vùng Nam Trung Bộ, được quản lý xây dựng theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Các khu vực đô thị phát triển có cấu trúc mở, liên kết với nhau bằng hệ thống giao thông vùng.

Khu vực phụ cận (huyện Tuy Phước và 2 xã Canh Vinh, Canh Hiển, huyện Vân Canh) phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao, hỗ trợ thành phố Quy Nhơn với các chức năng: công trình đầu mối hạ tầng đô thị; các trung tâm giao thương, dịch vụ đô thị, nhà ở xã hội… gắn với công nghiệp phụ cho khu kinh tế Nhơn Hội.

HSC: 6 tháng lãi 98 tỷ, giảm 54% so với cùng kỳ

CTCP Chứng khoán TP.HCM (HSC – mã HCM) đã công bố báo cáo tài chính quý II/2015 với doanh thu thuần quý này giảm tới 30% so với cùng kỳ 2014. 
Cụ thể, doanh thu thuần quý II của HSC đạt 136 tỷ đồng.Mục tiêu đến năm 2025, xây dựng TP Quy Nhơn trở thành một trong các đô thị trung tâm của vùng duyên hải miền Trung, đến năm 2035, TP Quy Nhơn là một trong những trung tâm kinh tế biển của quốc gia, phát triển theo định hướng dịch vụ – cảng biển – công nghiệp – du lịch, trọng tâm là dịch vụ – cảng biển.
Đến năm 2050, TP Quy Nhơn có vị trí quan trọng trong hệ thống đô thị quốc gia và khu vực Đông Nam Á, có nền kinh tế phát triển theo định hướng du lịch – dịch vụ – cảng biển – công nghiệp. 
KIỀU CHÂU

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0