Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục đi xuống

. Thông báo của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc được phát đi chỉ vài giờ sau khi thị trường Trung Quốc đóng cửa với mức giảm 8,5% hôm qua - mạ

Dự án căn hộ New City quy họach hòan thiện sống riêng tư quy hoạch cạnh sông
Khu dự án Golden Peninsula Bình Trưng Đông tiện nghi trọn vẹn đẳng cấp sống
Dự án Nhà phố Lexington Garden Huyện Long An môi trường đẳng cấp khu hạng A
. Thông báo của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc được phát đi chỉ vài giờ sau khi thị trường Trung Quốc đóng cửa với mức giảm 8,5% hôm qua – mạnh nhất từ tháng 2/2007. Thông báo trên cũng cho biết Tập đoàn Tài chính – Chứng khoán Trung Quốc (cơ quan hỗ trợ thanh khoản và cho vay ký quỹ) vẫn chưa rút khỏi thị trường và sẽ còn tăng can thiệp trong các thời điểm “thích hợp”. Cơ quan này cho rằng giá cổ phiếu nên được thị trường điều tiết. Các biện pháp này đã có tác dụng, khi 2 tuần gần đây, thị trường nước này tương đối bình lặng. Brad Gastwirth – CEO ABR Investment Strategy dự báo thị trường nước này sẽ còn biến động mạnh nữa, nhưng “Chính phủ sẽ ra tay ngăn đà giảm sâu”

Thông báo của Ủy ban Điều tiết chứng khoán Trung Quốc được phát đi chỉ vài giờ sau khi thị trường Trung Quốc đóng cửa với mức giảm 8,5% hôm qua – mạnh nhất từ tháng 2/2007. Cổ phiếu PetroChina – công ty vốn hóa lớn nhất nước này còn mất 9,6%. Nhà đầu tư vẫn đang lo ngại hiệu quả từ sự can thiệp chưa có tiền lệ của Chính phủ là không bền vững.

Thông báo trên cũng cho biết Tập đoàn Tài chính – chứng khoán Trung Quốc (cơ quan hỗ trợ thanh khoản và cho vay ký quỹ) vẫn chưa rút khỏi thị trường và sẽ còn tăng can thiệp trong các thời điểm “thích hợp”. Brad Gastwirth – CEO ABR Investment Strategy dự báo thị trường nước này sẽ còn biến động mạnh nữa, nhưng “Chính phủ sẽ ra tay ngăn đà giảm sâu”.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) lại thúc giục Trung Quốc rút dần các biện pháp hỗ trợ. Cơ quan này cho rằng giá cổ phiếu nên được thị trường điều tiết.

Shanghai Composite Index chạm đỉnh hơn 5.100 điểm vào giữa tháng 6, tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng khi bong bóng vỡ hồi đầu tháng, chỉ số này mất tới 32% giá trị chỉ trong 18 phiên giao dịch.

Bắc Kinh đã phản ứng rất mạnh tay. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) hạ lãi suất xuống thấp kỷ lục, giới chức đình chỉ các phiên IPO mới và đe dọa đưa những người bán khống vào tù. Ủy ban Điều tiết chứng khoán Trung Quốc cũng tổ chức các đợt mua lại cổ phiếu, nhờ tiền từ PBOC. Hơn nửa công ty niêm yết được phép ngừng giao dịch. Các biện pháp này đã có tác dụng, khi 2 tuần gần đây, thị trường nước này tương đối bình lặng.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Sài Gòn “teo” dần vì sạt lở

Toàn bộ nhà số 4/41 rộng hơn 100 m2 biến mất sau một đêm.
Một vụ sạt lở khác hôm 4/7 tại huyện này làm khoảng 1.000 m2 đất ở xã Hiệp Phước biến thành sông, 11 người trong hai căn nhà liền kề may mắn thoát chết.


COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0