Cận cảnh dự án Sapphire Palace số 4 Chính Kinh nợ thuế hơn 10,5 tỷ đồng

. Theo các chuyên gia bất động sản, việc người mua nhà nếu mua phải căn hộ tại dự án đang nợ thuế sẽ gặp rắc rối lớn trong việc cấp sổ đỏ hoặc sẽ khôn

Hà Nội: Loạt dự án BĐS sẽ bị thu hồi, buộc “thay chủ” do… chậm tiến độ
Cận cảnh dự án 131 Thái Hà nằm trong diện “thay chủ”
Đẩy nhanh hơn tiến độ dự án cửa sông Lạch Giang để tránh bão
. Theo các chuyên gia bất động sản, việc người mua nhà nếu mua phải căn hộ tại dự án đang nợ thuế sẽ gặp rắc rối lớn trong việc cấp sổ đỏ hoặc sẽ không được cấp cho đến khi chủ đầu tư hoàn thành các nghĩa vụ về thuế. Do đó, để tránh rủi ro, người mua nhà trước khi ra quyết định xuống tiền mua căn hộ, ngoài các thông tin về dự án, phải yêu cầu chủ đầu tư xuất trình các tài liệu pháp lý bằng văn bản chứng thực đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế với nhà nước. Hiện đang xây thô đến tầng 11, các căn hộ tại dự án hiện đang được rao bán trên thị trường với giá từ 23-28 triệu đồng/m2. Theo thiết kế, Sapphire Palace cao 22 tầng, xây dựng trên diện tích đất 3. 170,8 m2, diện tích xây dựng 1. 807 m2, với 2 tầng để xe, 1 tầng trung tâm thương mại, 1 tầng văn phòng và 18 tầng căn hộ

Vừa qua, Cục Thuế TP. Hà Nội đã công bố danh sách loạt Dự án bất động sản nợ thuế tính đến ngày 30/6/2015.
Trong đó, Dự án Sapphire Palace số 4 Chính Kinh (Thanh Xuân, Hà Nội) nợ hơn 10,5 tỷ đồng tiền thuế.

Dự án do CTCP Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Hà Nội Sông Hồng làm chủ đầu tư. Hiện đang xây thô đến tầng 11, các căn hộ tại dự án hiện đang được rao bán trên thị trường với giá từ 23-28 triệu đồng/m2.
Theo các chuyên gia bất động sản, việc người mua nhà nếu mua phải căn hộ tại dự án đang nợ thuế sẽ gặp rắc rối lớn trong việc cấp sổ đỏ hoặc sẽ không được cấp cho đến khi chủ đầu tư hoàn thành các nghĩa vụ về thuế.
Do đó, để tránh rủi ro, người mua nhà trước khi ra quyết định xuống tiền mua căn hộ, ngoài các thông tin về dự án, phải yêu cầu chủ đầu tư xuất trình các tài liệu pháp lý bằng văn bản chứng thực đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế với nhà nước.
Dự án Sapphire Palace nằm tại số 4 Chính Kinh, mặt đường Nguyễn Trãi, thuộc trung tâm quận Thanh Xuân, cạnh ga tàu điện trên cao khu vực Ngã Tư Sở, gần khu tổ hợp Vinhomes Royal City.

Theo thiết kế, Sapphire Palace cao 22 tầng, xây dựng trên diện tích đất 3.170,8 m2, diện tích xây dựng 1.807 m2, với 2 tầng để xe, 1 tầng trung tâm thương mại, 1 tầng văn phòng và 18 tầng căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 76 – 120 m2. 

Một số hình ảnh thực tế dự án nợ thuế Sapphire Palace số 4 Chính Kinh:

Dự án Sapphire Palace tại số 4 phố Chính Kinh    

 Dự án nhìn từ phía ga tàu điện trên cao (phía đường Nguyễn Trãi)  

Không cấp sổ cho dự án nợ tiền sử dụng đất sau năm 2013

Đại diện Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội vừa cho biết, những dự án bất động sản nợ tiền sử dụng đất từ năm 2013 đến nay sẽ không được cấp sổ đỏ.


Cổng dự án mặt phố Chính Kinh 

Dự án hiện đang thi công phần thô  

 Dự án đang được rao bán căn hộ với giá khoảng 23 – 28 triệu/m2

VŨ MINH

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: