Cận cảnh dự án 131 Thái Hà nằm trong diện “thay chủ”

. Tại văn bản số 6015/SXD-TTr mà Sở Xây dựng Hà Nội gửi UBND TP Hà Nội có nêu nguyên nhân chậm tiến độ tại các dự án đã kiểm tra, rà soát thì do nhiều

Điểm mặt các siêu dự án “ôm” đất vàng, kinh doanh trái phép
Nhật sẽ viện trợ ODA cho “siêu” dự án sân bay Long Thành
Hà Nội: Loạt dự án BĐS sẽ bị thu hồi, buộc “thay chủ” do… chậm tiến độ
. Tại văn bản số 6015/SXD-TTr mà Sở Xây dựng Hà Nội gửi UBND TP Hà Nội có nêu nguyên nhân chậm tiến độ tại các dự án đã kiểm tra, rà soát thì do nhiều nguyên nhân như bị đình chỉ thi công, do hoàn thiện hồ sơ pháp lý, do nguồn vốn, do năng lực tài chính của chủ đầu tư… Như vậy, trách nhiệm thuộc về các chủ đầu tư dự án. Dự án số 131 Thái Hà là một trong nhiều dự án mà Sở Xây dựng kiến nghị TP Hà Nội thu hồi giấy phép đầu tư nếu chủ dự án không đủ năng lực. Cơ quan này cũng kiến nghị với UBND TP Hà Nội thu hồi chứng nhận đầu tư hoặc thay đổi chủ đầu tư thực hiện dự án để các dự án được tiếp tục triển khai. Cuối năm 2010, sau khi thi công tầng hầm và 11 tầng nổi thì chủ đầu tư tạm dừng thi công. Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng, được Sở Xây dựng Hà Nội cấp GPXD số 45 GP/SXD ngày 3/2/2005 với quy mô 1 tầng hầm, 11 tầng nổi, 1 tum thang mái và phòng kỹ thuật tòa nhà

Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng, được Sở Xây dựng Hà Nội cấp GPXD số 45 GP/SXD ngày 3/2/2005 với quy mô 1 tầng hầm, 11 tầng nổi, 1 tum thang mái và phòng kỹ thuật tòa nhà.
Cuối năm 2010, sau khi thi công tầng hầm và 11 tầng nổi thì chủ đầu tư tạm dừng thi công. Báo cáo số 6015/SXD-TTr có nêu, ngày 27/5/2015 chủ đầu tư đã được Sở Quy hoạch – Kiến trúc cấp giấy phép quy hoạch số 2068/GPQH, có quy mô 16 tầng sử dụng chính gốm 8 tầng dịch vụ và văn phòng, 8 tầng dành cho chức năng căn hộ ở. Thêm 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng mái – kỹ thuật và 2 tầng hầm.
Theo quan sát của BizLIVE sáng 30/7, thì dự án vẫn không có dấu hiệu thi công. Chủ đầu tư dự án mới dừng thi công phần thô đến hết tầng 11, một cẩu trục tháp vẫn gắn tại công trình. Một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật đã hoàn thiện xong, tại tầng 1 của tòa nhà có treo biển “Vang nhập khẩu”.
Tại văn bản số 6015/SXD-TTr mà Sở Xây dựng Hà Nội gửi UBND TP Hà Nội có nêu nguyên nhân chậm tiến độ tại các dự án đã kiểm tra, rà soát thì do nhiều nguyên nhân như: bị đình chỉ thi công, do hoàn thiện hồ sơ pháp lý, do nguồn vốn, do năng lực tài chính của chủ đầu tư… Như vậy, trách nhiệm thuộc về các chủ đầu tư dự án.
Cơ quan này cũng kiến nghị với UBND TP Hà Nội thu hồi chứng nhận đầu tư hoặc thay đổi chủ đầu tư thực hiện dự án để các dự án được tiếp tục triển khai.
Xác nhận thông tin với BizLIVE, ông Nguyễn Chí Tâm – Chủ tịch UBND phường Trung Liệt cho hay: Dự án ở số 131 Thái Hà đã tạm dừng thi công nhiều năm nay. Mới đây, Sở Xây dựng cũng đã xuống kiểm tra dự án, phường cũng cử cán bộ đi theo đoàn để kiểm tra. Nguyên nhân dự án chậm là do suy thoái kinh tế, chủ đầu tư không bố trí vốn kịp nên dự án không hoàn thiện.
Dưới đây là một số hình ảnh mà BizLIVE ghi nhận sáng 30/7 tại dự án 131 Thái Hà:

Dự án số 131 Thái Hà là một trong nhiều dự án mà Sở Xây dựng kiến nghị TP Hà Nội thu hồi giấy phép đầu tư nếu chủ dự án không đủ năng lực. 

TP.HCM: Muốn vay ưu đãi để “chống ngập” cho hơn 6,6 triệu dân tại 13 quận

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về nguồn vốn vay ưu đãi để triển khai thực hiện các dự án trọng yếu cấp bách trên địa bàn TP từ năm 2016 đến năm 2020.
Dự kiến trong giai đoạn này, TP.HCM sẽ tập trung đầu tư các công trình nạo vét, cải tạo kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên; nạo vét, cải tạo rạch Xuyên Tâm; xây dựng 7 nhà máy xử lý nước thải và hệ thống cống bao; xây dựng và cải tạo 200km cống thoát nước; xây dựng 3 hồ điều tiết; đầu tư xây dựng 8 cống kiểm soát triều (Vàm Thuật, rạch Nước Lên, Bến Nghé, Tân Thuận, Phú Xuân, Mương Chuối, Cây Khô, Phú Định), 68 cống nhỏ dưới đê, xây dựng 7km đê bao xung yếu thuộc bờ hữu sông Sài Gòn và xây dựng khoảng 12km đê bao xung yếu thuộc bờ tả sông Sài Gòn.
Các dự án này sẽ giải quyết ngập cho khu vực rộng 550km2 của thành phố (lưu vực trung tâm, bắc, tây, một phần đông bắc, đông nam) và giải quyết an sinh xã hội cho khoảng 6,6 triệu dân thuộc 13 quận trung tâm (1, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp; một phần quận 2, 9, Thủ Đức và các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè).
KIỀU CHÂU
.


Cần cẩu tháp này phục vụ dự án từ khi bắt đầu triển khai đến nay đã được gần 10 năm, khiến người dân sống quanh đây lo sợ bởi tính an toàn của nó. 

Đường xuống tầng hầm dự án thi thoảng mới được mở cửa như thế này. 

 Tại tầng 1 của tòa nhà có treo biển “Vang nhập khẩu”.

VŨ QUANG

COMMENTS

WORDPRESS: 0